Câu chuyện nghệ thuật

 1 2   Next page
Quo Vadis - Di Dau-
Mọt sách thế hệ thời xa vắng ai cũng biết cuốn sách “Quo Vadis” (Henryk Sienkievich - Balan) kể về chuyện tình giữa chàng quý tộc La Mã Vinicius và cô nàng Cơ đốc giáo Ligia. Mười người đọc, chín người không hiểu Quo Vadis có ý nghĩa thực sự là gì ? Hôm nay mình rảnh rỗi chia sẻ câu chuyện này thông qua bức tranh “Domine quo vadis?” của danh họa Ý: Annibale Carracci.
Danh hoa Hiroshige
Nếu như bút pháp của Hokusai luôn toát lên sự mạnh mẽ, dứt khoát và có một chút gì đó đượm buồn thì đến với tranh của Hiroshige chúng ta lại cảm nhận được điều ngược lại. Với những nét khắc tinh tế, nhẹ nhàng, tranh của Hiroshige luôn mang lại cảm giác nhẹ nhõm, thư thái cũng như giúp chúng ta cảm nhận được một niềm vui sướng ngập tràn khôn tả.
Hokusai - Bac thay tranh khac go Nhat Ban
Nếu nói đến khả năng sáng tạo tuyệt vời trong nghệ thuật tranh khắc gỗ thì không thể không nhắc đến Katsushika Hokusai. Ông là một họa sỹ nổi tiếng của Nhật Bản vào cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19. Với những tác phẩm kinh điển của mình, Hokusai như thổi một luồng gió mới vào hội họa Nhật Bản, không những thế ông còn được xem là một trong những họa sỹ bậc thầy khai sáng nền hội họa của phương Tây.
Tuman Zhumabaev - Cay but vang cua Saint-Petersburg
Tuman Zhumabaev là một trong những họa sỹ Nga nổi bật nhất hiện nay. Tranh của ông đã được vinh danh vào bộ sưu tập vĩnh cửu của bảo tàng Hermitage lừng danh. Bút pháp trong tranh của ông được ví von như một Cézanne của thời hiện đại, tự do phóng khoáng và giàu tính nhân văn tiếp nối suối nguồn vĩ đại của hội họa Nga.
Michelangelo - nguoi khong lo cua thoi dai Phuc Hung
Tài năng phi phàm, niềm đam mê vô tận và cả sự cống hiến không mệt mỏi vì nghệ thuật là tất cả những gì người đời tự hào khi nhắc đến “Người khổng lồ “ Michelangelo. Cùng với Leonardo da Vinci và Raphael, Michelangelo được xem là một trong những nhân vật vỹ đại nhất thời kỳ Phục Hưng với sự uyên bác và xuất sắc trong các lĩnh vực từ hội họa, điêu khắc cho đến kiến trúc và thơ ca.
Tamara de Lempicka
Tamara De Lempicka là một họa sỹ chân dung hàng đầu của trường phái Art Deco- nghệ thuật trang trí vào đầu thế kỷ 20 và cũng là nghệ sỹ nữ đầu tiên trở thành ngôi sao sáng chói của Châu Âu thời bấy giờ. Cô là biểu tượng của vẻ đẹp hiện đại với mái tóc vàng quyến rũ cùng gương mặt lạnh lùng và kiêu sa.
Caravaggio - Bac thay Phuc Hung
Caravaggio - một trong ba danh họa vĩ đại của châu Âu cổ điển , ông chính là đại diện lớn nhất của trường phái Baroque dữ dội - mãnh liệt đầy cảm xúc , người đã từ bỏ mọi quy ước kinh điển đã chi phối nhiều thế hệ bậc thày đi trước.
 1 2   Next page