Ánh sáng và Âm thanh Focal Grande Utopia EM - Siêu phẩm âm thanh

Focal Grande Utopia EM - Siêu phẩm âm thanh

Cập nhật: 11/03/2016
Focal từ lâu đã trở thành một biểu tượng âm thanh của nước Pháp. Nói đến Focal là người ta nghĩ ngay đến một thương hiệu đẳng cấp với những dòng sản phẩm luôn khiến người khác phải thèm thuồng. Điển hình là dòng loa Focal Grande Utopia EM - một siêu loa vĩ đại vượt xa sự mong đợi của Focal cũng như các tín đồ âm thanh trên toàn thế giới.

Siêu loa vĩ đại của Focal

Focal Grande Utopia EM là sản phẩm thuộc thế hệ thứ ba của dòng Utopia hàng đầu mang thiết kế chủ lực của Focal. Sản phẩm mới này không chỉ là bước tiến công nghệ mà còn là sự nhìn nhận, đánh giá lại những kỹ thuật đã áp dụng cho các dòng sản phẩm trước đó. Focal Grande Utopia EM không chỉ có khối lượng ấn tượng là 260kg mà còn được thiết kế với kiểu dáng hoành tráng bao gồm một bệ đỡ và 5 ngăn. Tuy nhiên về cơ bản thì chúng được chia thành 3 phần riêng biệt: một thùng loa tép, hai thùng loa phía trên và hai thùng loa phía dưới. Hai thùng loa trên và hai thùng loa dưới là những bộ phận cố định, trong khi đó thùng loa tép có thể chuyển động phụ nhờ âm bass và âm tần trung của các thùng loa còn lại. Với thiết kế hơi cong về phía trước, Focal Grande Utopia EM giúp người dùng có thể thay đổi độ cong cho phù hợp với không gian và thẩm mỹ.

Đối với một chiếc loa như Focal Grande Utopia EM thì kích thước và giá cả chẳng hề liên quan mà chất lượng trình diễn âm thanh mới là tất cả. Với độ nhạy lớn hơn 94dB và tần số cắt là 80Hz/220Hz/2200Hz, dòng loa vĩ đại này đã mang lại cho người nghe một chất âm hoành tráng, ấn tượng. Đặc biệt, loa trầm của Focal Grande Utopia EM sử dụng nam châm điện động EM giúp loa có âm trầm sâu hơn và mạnh mẽ hơn so với nam châm vĩnh cửu. Không những thế, dòng loa này còn có thêm 1 loa tweeter beryllium với đường kính 2,5cm giúp âm thanh dải cao trở nên tinh khiết và rõ ràng hơn.

Bên cạnh dòng loa Focal Grande Utopia EM tiêu chuẩn, Focal còn cho ra đời phiên bản mạ vàng 24k. Đây thật sự là một tác phẩm nghệ thuật vĩ đại, vừa hoành tráng vừa tinh tế trong từng chi tiết.


Phiên bản mạ vàng 24k của Focal Grande Utopia EM

Focal Grande Utopia EM không chỉ là biểu tượng âm thanh, là niềm tự hào mà còn là một kiệt tác nghệ thuật đánh dấu một bước tiến mới của Focal. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có loại loa nào có thể vượt qua được Focal Grande Utopia EM kể cả về giá lẫn chất lượng của âm thanh.


LEES VIETNAM
Top
Bình luận