Kiến trúc kinh điển

Previous page   1 2 3 4 
Saint Petersburg -Thanh pho cua nhung cung dien
Nếu đến thăm đất nước Nga xinh đẹp và thơ mộng, bạn đừng nên bỏ qua cơ hội ghé thăm thành phố Saint Petersburg – Thành phố của những cung điện và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể ngắm thành phố này vào ban đêm. Đây chắc hẳn sẽ là một kỷ niệm khó quên trong chuyến hành trình kỳ thú của bạn.
Acanthus - Hoa la Tay
Bạn đã nhìn thấy họa tiết trang trí này rất nhiều lần có phải không? Ở một công trình kiến trúc, trên một tạp chí , hay khi lướt web...Hầu như ở khắp các làng nghề gỗ, vào mọi lúc, họa tiết này dường như nảy nở trên bàn tay của những người thợ tài hoa và họ gọi nó bằng cái tên "hoa lá Tây". Bạn có biết rằng nó có ý nghĩa lớn lao thế nào đối với cả hệ thống trang trí kinh điển kiểu Châu Âu?
Cau chuyen ve Lau dai
Lâu đài - biểu tượng của quyền lực , sự giàu có và lối sống xa hoa thường là những công trình kiến trúc đồ sộ, được xây dựng hoành tráng và công phu. Xuất hiện chủ yếu ở châu Âu từ nhiều thế kỷ trước như một yếu tố gắn bó với sự phát triển văn hóa và xã hội, giờ đây mốt xây dựng "lâu đài " đang được đánh thức ở những đất nước mới nổi như Trung quốc và Việt nam...
Peles Castle - Lau dai dep nhat o Rumania
Transylvania vốn dĩ đã quá nổi tiếng với những Daracula, người sói hay khu rừng ma ám đầy kịch tính thực chất là vùng núi non phong cảnh tuyệt đẹp với những con đường lát đá cổ kính xen lẫn là các nhà thờ và phào đài phòng thủ kiên cố. Ẩn mình sau dãy núi Carpathian với những đồi cỏ xanh mướt thơ mộng là lâu đài Peles duyên dáng với những ngọn tháp cao vút - một khung cảnh như hiện ra từ câu chuyện cổ tích.
Previous page   1 2 3 4