Đồ đạc nội thất

Previous page   1 2 
Do noi that thoi ky Louis XIV
Cùng với việc xây dựng cung điện Versailles nguy nga tráng lệ, những món đồ nội thất tương xứng cũng cần phải được thiết kế. Đó là khởi nguồn của hàng loạt những đồ nội thất xa xỉ cầu kỳ nhất của thời kì trị vì của Louis, trong số rất nhiều thiết kế ấy vẫn còn dư âm cho đến ngày nay bằng những biến thể giản lược đi hoặc nâng cấp về vật liệu, hay đơn thuần là phục chế lại những tác phẩm kinh điển ấy.
Ghe Versace
Vanitas trong tiếng La-tinh có nghĩa là Trống rỗng -và hẳn các bạn chẳng thể tìm được ẩn ý gì sau tên gọi của chiếc ghế huyền thoại này. Có quá nhiều chi tiết mà bạn có thể thấy nó dường như của Hy lạp cổ đại hay phong cách Rococo phù phiếm xa hoa. Sự cầu kỳ phô trương quyền lực nhưng cũng rất bí ẩn và đầy tính nghệ thuật chính là phong cách không thể lẫn vào đâu được từ Versace.
Lo suoi kieu Victorian
Kiểu lò sưởi này thịnh hành dưới thời Nữ hoàng Victoria từ năm 1837-1901 , thời kỳ trị vì dài nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh. Nó chia làm hai giai đoạn : Thời kỳ đầu Victoria và thời kỳ cuối Victoria, ở thời kỳ đầu các thiết kế thường rất phức tạp và lộng lẫy với vô số các họa tiết đục chạm hay đúc bằng gang, kiểu dáng gốc này vẫn còn tồn tại đến ngày nay chứng mình sức sống bền bỉ của nó.
Previous page   1 2