Đồ đạc nội thất Lò sưởi kiểu Victorian

Lò sưởi kiểu Victorian

Cập nhật: 11/12/2012
Kiểu lò sưởi này thịnh hành dưới thời Nữ hoàng Victoria từ năm 1837-1901 , thời kỳ trị vì dài nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh. Nó chia làm hai giai đoạn : Thời kỳ đầu Victoria và thời kỳ cuối Victoria, ở thời kỳ đầu các thiết kế thường rất phức tạp và lộng lẫy với vô số các họa tiết đục chạm hay đúc bằng gang, kiểu dáng gốc này vẫn còn tồn tại đến ngày nay chứng mình sức sống bền bỉ của nó.

Giai đoạn sau, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, kiểu dáng lò sưởi trở nên đơn giản hơn , với nhiều nét phẳng và giảm hoa văn trang trí xuống , nhưng nhìn chung tỷ lệ vẫn rất duyên dáng thanh lịch. Những vật liệu làm lò sưởi vẫn giống như truyền thống : gỗ quý và đá cẩm thạch dành để bao quanh thân lò như một tiêu chuẩn của công việc trang trí thủ công vào thời kỳ đó, phần đốt nhiên liệu giữ ấm được đúc bằng gang rất chắc chắn và thẩm mỹ.


Một mẫu lò sưởi lớn kiểu Victoria rất ấn tượng , nó có cấu trúc giống như phong cách neo- Gothic thời kỳ Phục Hưng, các chi tiết đáng kể phải nói đến 2 cặp đầu sư tử đỡ mặt lò sưởi và đôi cột trụ kiểu Corithian , tất cả được làm bằng gỗ Burr Elm - một gỗ rất cứng .Ở thời kỳ sau, lò nhỏ hơn, ít chi tiết hơn và có phần lò đun , sưởi bằng gang hết sức đặc trưng

Kiểu lò sưởi Victoria hiện nay - nó có vô số các biến thể, nhưng nhìn chung vẫn giữ lại được cấu trúc truyền thống , rất gọn gàng và thanh lịch.
LEES VIETNAM
Top
Bình luận