Tranh và trang trí Tranh phong cảnh của Shishkin

Tranh phong cảnh của Shishkin

Cập nhật: 06/08/2015
Nước Nga không chỉ được biết đến với vẻ đẹp lộng lẫy, huy hoàng của những công trình kiến trúc vĩ đại mà còn nổi tiếng với những những tác phẩm nghệ thuật để đời của những nhà họa sỹ tài hoa. Ngoài một số họa sỹ có tên tuổi như: Levitan, Alexander Ivanov, Ilya Repin….thì phải kể đến Shishkin Ivan Ivanovich- họa sỹ thiên tài chuyên vẽ tranh phong cảnh.

Shishkin Ivan Ivanovich (1832-1898)được sinh ra trong một gia đình thương gia ở một thị xã nhỏ của Yelabuga. Từ nhỏ Shishkin đã sớm bộc lộ được khả năng hội họa của mình nên vào năm 1844 Shishkin được cha gửi đến Kazan để học mỹ thuật. Nơi đây ông có cơ hội để gặp gỡ bạn bè, học hỏi và giao lưu.Vào năm 1852, ông đậu vào trường hội họa và điêu khắc ở Moscow và may mắn khi được Mokritsky An dìu dắt.Những năm sau đó, ông tiếp tục với sự nghiệp nghiên cứu nghệ thuật của mình tại Học viện TS Peterburg, Viện hàn lâm nghệ thuật ở Đức, Thụy Sỹ và đạt được nhiều nhiều thành tựu đáng kể như: được trao huy chương vàng cho hai bức tranh phong cảnh với tiêu đề "Kukko Region"(1860), được trao danh hiệu Viện sỹ cho bức tranh có tựa đề “View near Dusseldorf” (1865)…..Ông luôn cống hiến hết mình vì nghệ thuật và để lại cho nhân loại những tác phẩm vô cùng quý giá như:”Middday. In the Environs of Moscow”,”Rye”, “Small Oak trees”, “Pines in sunlight”…
Với chủ đề ca ngợi nước Nga xinh đẹp, nhưng không phải vẻ đẹp tráng lệ, huy hoàng như chúng ta thường thấy, mà tranh của Shishkin đã thực sự làm say đắm lòng người với những khung cảnh thiên nhiên đẹp, thơ mộng nhưng bình dị, gần gũi biết bao.


LEES VIETNAM
Top
Bình luận