Sân vườn Làm mô hình vườn Thiền trên mặt bàn của bạn!

Làm mô hình vườn Thiền trên mặt bàn của bạn!

Cập nhật: 29/09/2015
Mô hình vườn thiền được định nghĩa là một nơi yên bình, giúp chúng ta kết nối với chính bản thân và môi trường xung quanh, mang lại cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Hơn thế, nó còn là một tác phẩm nghệ thuật có kích thước nhỏ dùng để trưng bày trong nhà ví dụ như trên bàn làm việc chẳng hạn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm một mô hình vườn thiền.

1. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết bao gồm: một nắp hộp đựng giày, cát hoặc đất, nước, một thùng nhỏ để đựng nước, (một chân nến nhỏ là một ý tưởng tuyệt vời), đá cuội hoặc đá nhỏ, một cây cầu, rêu thật hoặc giả, một chiếc lược hoặc một cái cào nhỏ và bất cứ thứ gì mà bạn muốn thêm vào. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự đơn giản là yếu tố quan trọng đối với mô hình vườn thiền.


2. Lấy nắp đựng giày và cát ra, nếu bạn muốn sử dụng mô hình vườn thiền trong một khoảng thời gian dài thì hãy trải một lớp giấy bọc ở phía dưới đáy của nắp trước khi cho cát vào.


3. Đổ cát vào trong nắp hộp đựng giày và san phẳng nó ra để cát có thể lấp đầy và đều nắp.


4. Đặt đá vào trong cát,bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào mà bạn thích. Thông thường, một vườn thiền truyền thống sẽ có đá đặt ỏ góc vườn.


5. Thêm rêu và bất cứ thứ gì bạn thích vào trong vườn thiền.


6.Dùng chiếc cào mini hoặc lược để tạo họa tiết cho cát.

7. Đặt thùng chứa nước trên cát và đổ nước vào. Nếu bạn thích, bạn có thể đặt cây cầu ở bắc qua mặt nước.

8. Hãy đặt vườn thiền trên bàn làm việc, sử dụng nó để suy nghĩ về những điều bí ẩn của cuộc sống và giữ cho tâm của bạn luôn được tĩnh lặng như mặt hồ.

WIKIHOW.COM
Top
Bình luận