Kiến trúc kinh điển Nội thất phong cách Louis (P1)

Nội thất phong cách Louis (P1)

Cập nhật: 20/07/2015
Xác định được sự khác biệt giữa các phong cách nội thất qua các thời kỳ Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI có thể là thách thức không nhỏ với bất cứ ai. Tuy nhiên, ảnh hưởng của các phong cách, biết và hiểu những gì đã làm cho các phong cách đó khác nhau, luôn là một lợi thế cho những ai yêu thích nội thất cổ điển và muốn tìm hiểu về nó.

Nhận biết được sự khác biệt giữa các Phong cách Louis XIII, Louis XIV, Louis XV, Louis XVI. Hiểu bối cảnh lịch sử của họ có thể giúp chúng ta có được tầm nhìn của các nền văn hóa, nơi các phong cách khác nhau có nguồn gốc Louis đã được hình thành và phát triển. Châu Âu vào thời kỳ (1610-1792), đã chia sẻ ảnh hưởng phong cách nội thất của nhau, các mẫu thiết kế có xu hướng tiến triển chậm và vay mượn lẫn nhau. Những yếu tố này làm mờ sự khác biệt giữa phong cách nội thất, đồng thời nó lại trùng với thời kỳ cai trị của vua Pháp giữa 1610 và 1792. Nói chung, sự phát triển của bốn Louis ngự trị theo một mô hình đơn giản. Đồ nội thất Louis XIII là một sự thúc đẩy để tạo ra đồ nội thất phức tạp hơn so với đồ nội thất Thời đại Phục hưng. Sau thời Louis XIII, đến các triều đại Louis XIV, đồ nội thất lớn phức tạp hơn và thậm chí còn phức tạp hơn trong các triều đại Louis XV. Các mẫu thiết kế dưới triều Louis XVI đã giảm bớt đi các hoa văn hoạ tiết trên các đồ nội thất nhưng vẫn giữ được những nét tinh tế vốn dĩ của nó.
Phong cách nội thất LOUIS XIII (1610-1643)
Louis XIII phong cách được hiểu là sản phẩm của một thời gian bảo thủ hơn và kém giàu sang. Các cuộc chiến tranh tôn giáo trước đó đã tiêu tốn quá nhiều tài nguyên của Pháp cho đến đầu thời đại Louis XIII. Đồ gỗ vẫn còn đặc trưng bởi hình khắc nặng nề, và hoành tráng về quy mô. Chủ đề thiết kế điển hình trong thời kỳ này là kim cương, mô hình kim tự tháp, những chiếc ghế được thiết kế trở nên thoải mái hơn trong các thiết kế Louis XIII. Nó như khái niệm về một nơi thoải mái để ngồi và thư giãn của tầng lớp mới nổi.

Căn phòng tiêu biểu cho Phong cách nội thất Louis XIII

Trong thời kỳ này Louis XIII giới thiệu một nghề mới đó là nghề tiện, một tính năng hết sức quan trọng đóng góp không nhỏ cho sự hình thành và phát triển của những phong cách Louis sau này.Đồng thời cũng tạo ra những mảng miếng đặc trưng cho phong cách nội thất Louis XIII.Có một điểm nhấn đáng chú ý đó là sự tiếp cận trở lại các yếu tố thiết kế nội thất thời kỳ 1500. Triết lý thiết kế hoành tráng đã lặp lại thể hiện sự thống trị của nhà thờ vào thời điểm này. Phong cách Louis XIII chịu ảnh hưởng lớn từ phong cách nội thất của Tây Ban Nha và Ý . So với ba thời kỳ Louis khác, phong cách thời kỳ này là đường nét đơn giản, mảnh và ít góc cạnh. Nó có ít điểm chung với ba Phong cách Louis thời kỳ về sau này.Bộ bàn ghế điển hình phong cách nội thất Louis XIII
LEE'S VIETNAM
Top
Bình luận