Kiến trúc kinh điển Apple campus 2 - Sự đơn giản vĩ đại

Apple campus 2 - Sự đơn giản vĩ đại

Cập nhật: 05/10/2015
Apple là thương hiệu nổi tiếng đã xuất sắc giành ngôi vương trong bảng xếp hạng những thương hiệu giá trị nhất thế giới trong năm vừa qua. Sự lớn mạnh của thương hiệu này được xây dựng nhờ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng việc luôn đi đầu trong ứng dụng công nghệ hiện đại, thông minh vào các dòng sản phẩm như iPod, iPad, iPhone, iTunes… Ngoài ra, trụ sở mới có hình dạng phi thuyền sắp được khai trương không chỉ minh chứng cho sự hùng mạnh của Apple mà còn đưa thương hiệu này lên một tầm cao mới.

Trụ sở mới của Apple- Apple campus 2 được xem là đứa con tinh thần của cố CEO Steve Jobs và được Hội đồng thành phố Cupertino, California, Mỹ cấp giấy phép xây dựng vào năm 2013. Norman Foster- kiến trúc sư nổi tiếng hàng đầu thế giới là người đã đảm nhận vai trò thiết kế cho công trình độc đáo này. Dự kiến ban đầu tòa nhà sẽ hoàn thành vào năm 2015, tuy nhiên do sự nâng cấp trong xây dựng nên hiện nay đại bản doanh mới của Apple vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Quý IV năm 2016 là thời điểm dự kiến sẽ hoàn thành công trình “xanh” nhất thế giới này.

Nhìn từ trên xuống Apple campus 2 trông như một chiếc đĩa bay khổng lồ

Apple campus 2 được thiết kế có hình dạng một chiếc phi thuyền với tổng diện tích lên tới 260,000 m2. Tòa nhà khổng lồ 4 tầng này sẽ là nơi làm việc của 13000 nhân viên của Apple. Không những thế, bên trong nó còn có một thính phòng với sức chứa 1000 người, một quán cafe được thiết kế với 3000 chỗ ngồi cùng nhà ăn, tầng hầm để xe rộng rãi và hiện đại.


Cũng giống với những công trình khác, Apple campus 2 là một công trình hiện đại được làm từ kính - công cụ đắc lực tạo nên vẻ đẹp diệu kỳ trong những công trình của Norman Foster. Đặc biệt công trình này là một cấu trúc hình tròn với rất nhiều cây xanh được trồng ở giữa và xung quanh. Sự kết hợp thông minh giữa vẻ đẹp hiện đại của kính và vẻ đẹp bình dị của thiên nhiên không chỉ tạo nên sức hút độc đáo cho công trình mà còn thể hiện được sự hòa quyện giữa con người và cảnh vật xung quanh.


Những tấm kính trong suốt cho phép ánh sáng có thể chiếu vào trong giúp không gian trở nên sáng sủa và đặc biệt là tạo cảm hứng, sự thoải mái cho nhân viên trong giờ làm việc.

Bãi đỗ xe cũng được thiết kế rất hiện đại và rộng rãi

Vẻ đẹp diệu kỳ bên ngoài của tòa nhà được tạo nên nhờ sự hòa quyện giữa thiên nhiên và con người.

Apple campus 2- trụ sở phi thuyền không chỉ là một công trình mang vẻ đẹp hiện đại, độc đáo, đại diện cho sức mạnh của Apple mà còn là một tài sản vô giá mà cố CEO Steve Jobs đã để lại cho thương hiệu nổi tiếng này

 

LEE'S
Top
Bình luận