Đồ đạc nội thất Những chiếc ghế kinh điển - French Terrace chair

Những chiếc ghế kinh điển - French Terrace chair

Cập nhật: 30/08/2015
“Frech Terrace Chair”có thể được xem là một ví dụ điển hình cho việc tiết kiệm không gian cũng như chi phí sản xuất với số lượng lớn. Đồng thời nó còn là minh chứng cho sự khéo léo, tỷ mỉ của những người thợ thủ công lành nghề.

Thiết kế: khoảng 1926
sản xuất: từ khoảng năm 1926
Nhà sản xuất: Société des INDUSTRIELLE MEUBLES của multipl, Lyon
Kích thước: 83 x 43,5 x 47,5; chiều cao chỗ ngồi 45,5 cm
Chất liệu: thép sơn, gỗ veneer.

được Anonymous thiết kế vào năm 1926 và là một trong những thiết kế đặc sắc mà Giáo sư Adolf “French Terrace Chair”Gustav Schneck đã trưng bày tại triển lãm “Der Stuhl” ở Stuttgart năm 1928.

Tại cuộc triển lãm, chiếc ghế được trưng bày với phần mặt ghế được làm từ gỗ dán và kim loại có đục lỗ. Mặt sau của ghế được ghi “Société industrielle des meubles multipl's, Lyon" và mặt dưới của ghế ghi: “Grands Prix-Paris- 1900-Luterma- sản xuất tại Esthonia-Fabriqué-en-Esthonie”.Phần lưng tựa và mặt ghế được trang trí bằng motip chạm nổi rất ấn tượng. Đặc biệt những lớp gỗ dán mỏng được liên kết với khung ghế bằng 8 chiếc đinh tán giúp tiết kiệm được chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo độ vững chắc chiếc ghế này. Ngoài ra sự tiết kiêm nguyên liệu còn thể hiện ở 4 chân ghế được uốn cong rất mỏng nhưng lại rất chắc chắn. Chính hình dạng đặc biệt của chân ghế này cho đã cho phép những chiếc ghế có thể chồng lên nhau.

Trong thư mục của triển lãm Stuttgart có rất nhiều đánh giá thú vị của Giáo sư Schneck về chiếc ghế này: “Bên cạnh những mẫu ghế đơn giản ngày nay, chúng tôi cũng đang trưng bày những loại ghế đơn giản trong quá khứ. Dù không nằm trong Viện bảo tàng nhưng chúng lại rất phổ biến trên thị trường nhờ chất lượng tiêu chuẩn cũng như sự tiện nghi. Ghế kim loại đã từng bị xóa khỏi thư mục nội thất của Đức 30 năm trước do sự đơn điệu nhưng lại được bán ở Pháp và sau đó được giới thiệu lại ở Đức trong một cuộc triển lãm “Pressa” ở Cologne. Người ta nhận ra rằng chiếc ghế mang lại sự tiện nghi, thoải mái và đây có lẽ là ưu điểm quan trọng của chiếc ghế này”.


LEES VIETNAM
Top
Bình luận